Friday, August 14, 2015

Pha sữa Meiji nhanh và không bị vón cục như thế nào?

Là 1 trong 6 dòng sữa bột cho bé đạt chuẩn của Nhật, sữa bột Meiji là dòng sữa trung tính cho bé sự phát triển toàn diện nhất về thể chất và trí tuệ. Đặc biệt là khi dùng sữa Meiji, bé sẽ có chiều cao và cân nặng hợp lí, bé không bị béo phì hay tăng cân đột ngột như những dòng sữa của Chấu Âu.

Ngoài pha theo quy trình hướng dẫn khi pha sữa rồi, nhưng nhiều mẹ khi pha sữa cho bé lại hay bị vón cục. Vậy làm thế nào để pha sữa Meiji nói riêng và sữa bột cho bé nói chung không bị vón cục mà lại nhanh?
Pha sữa Meiji nhanh và không bị vón cục như thế nào?
Sữa Meiji Nhật cho bé sự phát triển tự nhiên và toàn diện nhất

  • Bước đầu tiên: Bao giờ cũng là bước tiệt trùng các dụng cụ cần cho pha sữa. Nếu mẹ nào chưa biết mình xin nhắc lại như sau: Luộc sôi các dụng cụ như: núm ty, cốc, thìa, bình sữa,... khoảng 3 phút
  • Bước tiếp theo là: Trong thời gian đó, chuẩn bị sẵn sữa Meiji và nước cần dùng để pha cho bé. (Dùng nước sôi đẻ nguội ở mức 60-70 độ).
  • Bước 3: Cho từ từ sữa Meiji vào nước (tránh đố dồn dập, hoặc đổ 1 phát hết sữa vào nước vì chưa kịp khuấy sữa, sữa sẽ bị vón lại), dùng thìa khuấy đều tay để sữa tan hết.
  • Bước 4: Làm lạnh bình sữa: vì sữa vừa pha xong tương đối nóng có thể làm bỏng và rát lưỡi bé, nên cần làm lạnh bằng cách ngâm trong bát nước lạnh, để sữa nguội bớt là có thể cho bé uống được
Pha sữa Meiji nhanh và không bị vón cục như thế nào?
Cho sữa Meiji vào từ từ  và khuấy đều sữa cho tan hết

Một vài lưu ý cho các mẹ là:

  • Khi pha sữa Meiji cho bé, mẹ cần đảm bảo các quy trình pha sữa cũng như là công thức pha sữa bột cho bé theo phía nhà sản xuất. Không nên pha loãng hay đặc vì đều không tốt cho bé. Pha loãng không đảm bảo dinh dưỡng cho bé còn pha đăc thì lại hại cho thận của bé
  • Một lưu ý nữa là: Không cho bé uống sữa khi sữa đã pha quá 2 tiếng đồng hồ. Bởi vì lúc này sữa đã bị biến chất, hoặc không còn ngon như lúc mới pha nữa. Bé uống vào có nguy cơ bị đau bụng hoặc tiêu chảy cao.
  • Nếu như vừa pha xong, mẹ và bé lại có việc ra ngoài thì cần đậy kín nắp lại, nếu để ở nhiệt độ phòng cũng chỉ được 1-2 tiếng, nếu để trong túi đá lạnh hoặc là bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để được lâu hơn một chút. Tuy nhiên trước khi cho bé uống, mẹ cần phải hâm lại sữa cho bé. Không hâm bằng lò vi sóng vì nóng không đều làm bỏng rát lưỡi bé, hâm bằng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc nếu không, mẹ cho cốc sữa vào bát nước ấm để hâm cho bé. Không hâm quá 10 phút
Trên đây là cách pha sữa Meiji cho bé nhanh mà hiệu quả và một vài lưu ý khi pha sữa Meiji cho bé mẹ cần biết.

Có thể mẹ quan tâm: 5 câu hỏi thường gặp liên quan tới sữa bột cho bé của Nhật

http://www.kidsplaza.vn/blog/5-cau-hoi-thuong-gap-lien-quan-toi-sua-bot-cho-be-cua-nhat.html

3 comments:

  1. những chia sẻ hay và thú vị, cần phải lưu lại

    ReplyDelete
  2. những lưu ý khá hay, phải note lại để phòng khi cần đến ms đc

    ReplyDelete
  3. Pha với nươc nóng quá là hay bị vón cục lắm, với lại cho sữa vào từ từ, khuấy đều tay thì không sợ bị vón đâu

    ReplyDelete